Khoa CNTT tổ chức hội thảo cấp Khoa với chủ đề "Chuyển đổi số và giảng dạy Công nghệ số tại Việt nam"

21/11/2023

Chuyển đổi số đã và đang phát triển rất mạnh mẽ trong mọi lĩnh vực của kinh tế - xã hội, là xu hướng toàn cầu và là vấn đề sống còn đối với các quốc gia, tổ chức, doanh nghiệp. Thế giới đang chứng kiến những sự thay đổi mạnh mẽ về năng suất lao động, trải nghiệm của người dùng và nhiều mô hình kinh doanh mới đã và đang được hình thành. Cuộc cách mạng này là một xu thế lớn, có tác động đến phát triển kinh tế - xã hội mỗi quốc gia, từng khu vực và toàn cầu, trong đó có Việt Nam.  Để đáp ứng nhu cầu chuyển đổi số, ngoài việc giảng dạy các kiến thức chuyên ngành cho sinh viên thì giảng dạy truyền đạt các kiến thức cần thiết phục vụ cho chuyển đổi số cũng là nhiệm vụ cấp thiết đối với giáo dục đại học ở Việt Nam nói chung và trường ĐH Hồng Đức nói riêng.

Nhằm mục tiêu trao đổi, góp ý, thảo luận về chuyển đổi số và giảng dạy công nghệ số tại Việt Nam, các cơ hội và khó khăn thách thức trong giảng dạy tại trường Đại học Hồng Đức. Khoa CNTT&TT tổ chức hội thảo với chủ đề “Chuyển đổi số và giảng dạy Công nghệ số tại Việt Nam”. Hội thảo đóng vai trò như một diễn đàn để các nhà khoa học, cán bộ, giảng viên trao đổi về các cách tiếp cận, phương pháp và công cụ mới nhằm nâng cao hiệu quả chuyển đổi số và giảng dạy Công nghệ số tại Trường ĐH Hồng Đức. Hội thảo cũng góp phần làm cơ sở để nghiên cứu, giảng dạy về khoa học máy tính, hệ thống thông tin, và mạng máy tính cho sinh viên đại học và học viên Cao học của Khoa CNTT&TT.

Hội thảo đã thu hút được nhiều báo cáo từ các tác giả. Ban tổ chức bình duyệt đã chọn ra 13 báo cáo có chất lượng cao nhất và nội dung phù hợp để đưa vào kỷ yếu và trình bày tại Hội thảo. Phần lớn các tác giả là những giảng viên có nhiều thâm niên và kinh nghiệm trong việc đào tạo và giảng dạy Công nghệ số hiện nay.

Thông qua Hội thảo này Ban tổ chức mong muốn các diễn giả, các nhà khoa học, các cán bộ giảng viên tiếp cận chuyển đổi số và giảng dạy Công nghệ số một cách thiết thực, hiệu quả, phù hợp điều kiện của trường Đại học Hồng Đức. Kết quả của Hội thảo sẽ mang đến lời giải đáp, các khuyến nghị quý báu để Khoa và Nhà trường có những điều chỉnh phù hợp trong công tác quản lý và đào tạo.

Những hình ảnh trong Hội thảo:

Media/2001_hdu_cntt/FolderFunc/202311/Images/655dd8080eb8d8e681a9-20231121110952-e.jpg
Media/2001_hdu_cntt/FolderFunc/202311/Images/5a85c0af161fc041990e-1-20231121110953-e.jpg
Media/2001_hdu_cntt/FolderFunc/202212/Images/efea7f7b6c33b46ded22-20221217050528-e.jpg