CHÀO ĐÓN TÂN SINH VIÊN K26 KHOA CÔNG NGHỆ THÔNG TIN – TRUYỀN THÔNG

26/09/2023

Trong không khí của mùa khai trường, ngày 25/9/2023, hàng trăm sinh viên Khoa CNTT – TT chính thức tham gia chương trình chào đón tân sinh IT K26 tại hội trường lớn Trường Đại học Hồng Đức như một món quà tinh thần ý nghĩa dành tặng các tân sinh viên của Khoa Công nghệ thông tin – Truyền thông.

Với chủ đề "Mùa khai trường chào đón tân sinh viên" CHƯƠNG TRÌNH CHÀO ĐÓN TÂN SINH IT K26 là sự kiện thể hiện sự chào đón nồng nhiệt dành cho các thí sinh đã nỗ lực vượt qua Kỳ thi THPT năm 2023 với nhiều thử thách, chọn được đúng ngành học, trường học yêu thích và chính thức trở thành tân sinh viên của Khoa và Nhà trường.

Tham dự chương trình có sự hiện diện của PGS.TS. Bùi Văn Dũng – Hiệu trưởng Đại học Hồng Đức; TS. Lê Đình Nghiệp – Giám đốc trung tâm CNTT - TT, Trường Đại học Hồng Đức; TS. Nguyễn Thế Cường- Phó trưởng phòng Khảo Thí và Đảm bảo chất lượng, trường Đại học Hồng Đức. Về phía các doanh nghiệp có Ông Lê Anh Tuấn - Đại diện lãnh đạo công ty SANAN, trực tuyến từ Nhật Bản; Ông Hoàng Ngọc Thanh – Chủ tịch HĐQT công ty phần mềm Minh Lộ; Ông Vũ Hữu Quế - Đại diện  Công ty phần mềm Smax; Bà Trương Vân Anh  - Giám đốc Trung tâm Anh ngữ Ielts Mentor . Về phía Khoa Công nghệ thông tin - Truyền thông có:  PGS.TS Phạm Thế Anh –Trưởng khoa CNTT – TT; PGS.TS. Trịnh Viết Cường – Phó trưởng khoa CNTT – TT, toàn thể cán bộ giảng viên khoa CNTT – TT, các giảng viên tham gia hoạt động đào tạo tại khoa và đặc biệt chương trình có sự tham gia đầy đủ các tân sinh viên K26 và toàn thể sinh viên khoa CNTT – TT.

Media/2001_hdu_cntt/FolderFunc/202309/Images/11-20230926091603-e.jpg

Toàn cảnh buổi chào đón tân sinh viên Khoa CNTT&TT K26

Mở đầu buổi gặp gỡ, PGS.TS Phạm Thế Anh – Trưởng khoa CNTT –TT đã phát biểu chúc mừng và chào đón tân sinh viên k26, điểm lại những dấu ấn thành công của Khoa trong suốt quá trình hình thành và phát triển. Thầy cũng đã động viên, chia sẻ với các em những khó khăn, bỡ ngỡ của buổi đầu mới nhập học, khuyến khích các em trang bị những kiến thức, kỹ năng để trở thành những chuyên gia IT từ lĩnh vực công nghệ, truyền thông đến sư phạm trong tương lai.

Phát biểu tại chương trình, PGS.TS Bùi Văn Dũng – Hiệu trưởng Nhà trường đã chia sẻ: "Trường Đại học Hồng Đức tập trung đào tạo theo hướng ứng dụng, đối với Khoa CNTT – TT định hướng này đã được triển khai rất tốt trong những năm học qua. Theo đó, Khoa và Nhà trường đẩy mạnh kết nối với các chuyên gia IT, các công ty, tập đoàn trong và ngoài nước thuộc lĩnh vực CNTT - TT chia sẻ các kinh nghiệm nghề nghiệp và tham gia trong các hoạt động giảng dạy, nghiên cứu khoa học và trao đổi sinh viên. Bên cạnh đó, Nhà trường cũng nỗ lực đàm phán với các doanh nghiệp để sinh viên không chỉ có cơ hội tham gia hoạt động nghề nghiệp ngay trên giảng đường đại học mà còn có thể được trả lương. Các sinh viên cũng được học tập và làm việc với tập thể các thầy cô, các nhà nghiên cứu có trình độ cao, tốt nghiệp tại các trường tốp đầu trong nước và quốc tế ”. Phát biểu của thầy đã mở ra cho sinh viên thế hệ Gen Z tại khoa CNTT – TT những định hướng phát triển, khởi đầu năm học 2023 – 2024 đầy khởi sắc.

Media/2001_hdu_cntt/FolderFunc/202309/Images/12-20230926091604-e.jpg

PGS TS Bùi Văn Dũng – Hiệu trưởng Nhà trường chúc mừng các bạn tân sinh viên

Tại chương trình, Ban tổ chức đã dành nhiều thời gian để cùng trao đổi, giới thiệu với sinh viên về môi trường học tập, hệ thống phần mềm, fanpages hỗ trợ học tập của HDU, đội ngũ cố vấn học tập, trợ lý, các tổ chức đoàn, hội trong khoa, … để hỗ trợ cho sinh viên trong suốt quá trình học tập, trải nghiệm tại trường.

Media/2001_hdu_cntt/FolderFunc/202309/Images/13-20230926091605-e.jpg

Bạn Lê Ngọc Vinh cựu sinh viên K21 CNTT chia sẻ kinh nghiệm làm việc tại công ty phần mềm LigoSoft

Cũng trong không khí vui mừng, rộn ràng của mùa khai trường, đại diện của công ty Sanan tại Nhật Bản giao lưu trực tuyến với các bạn tân sinh viên K26. Đây là cơ hội gặp mặt, giao lưu các thế hệ sinh viên đang theo học tại Khoa, qua đó tạo sự gắn bó giữa các sinh viên với nhau. Đồng thời, chương trình cũng thể hiện sự quan tâm của BCN Khoa, các thầy cô giáo trong khoa và đang tham gia giảng dạy trực tiếp tại khoa với sinh viên toàn khoa nói chung và tân sinh viên nói riêng nhằm giúp tân sinh chuẩn bị những hành trang để bước vào học kì đầu tiên tại giảng đường đại học.

Bên cạnh đó, các tân sinh viên còn được các doanh nghiệp, tập đoàn lớn trong và ngoài nước (công ty Sanan tại Nhật Bản, Công ty phần mềm Minh Lộ, Công ty phần mềm SMax…) chia sẻ truyền cảm hứng nghề nghiệp, định hướng nghề, phân tích rõ các cơ hội nghề nghiệp và có những thông báo tuyển dụng nghề nghiệp cho sinh viên…. Tại sự kiện, các suất học bổng của rất nhiều doanh nghiệp cũng được dành tặng cho các tân sinh viên k26 như một sự khích lệ tinh thần học tập với những tân sinh viên thuộc thế hệ Z yêu thích công nghệ thông tin – truyền thông trong thời đại 4.0.

Media/2001_hdu_cntt/FolderFunc/202309/Images/14-20230926091604-e.jpg

Các doanh nghiệp trao học bổng cho các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn

Media/2001_hdu_cntt/FolderFunc/202309/Images/15-20230926091605-e.jpg

Trung tâm Anh ngữ IELTS Mentor trao học bổng cho các bạn SV xuất sắc

Media/2001_hdu_cntt/FolderFunc/202309/Images/16-20230926091634-e.jpg

Đại diện công ty SMAX chia sẻ các lĩnh vực CNTT đang phát triển

Media/2001_hdu_cntt/FolderFunc/202309/Images/17-20230926091635-e.jpg

Các thầy cô và lãnh đạo doanh nghiệp chụp ảnh kỉ niệm.

Buổi gặp gỡ khép lại trong không khí đầy phấn khởi. Khoa CNTT – TT chúc các bạn sinh viên một năm học mới gặt hái nhiều thành công mới./.