Đánh giá thẩm định chương trình đào tạo trình độ đại học chuyên ngành Truyền thông đa phương tiện

22/04/2023

Sáng ngày 21/4/2023 tại Trường Đại học Hồng Đức, Hội đồng thẩm định chương trình đào tạo trình độ đại học ngành Truyền thông Đa Phương tiện đã làm việc và thẩm định các điều kiện đảm bảo chất lượng đào tạo.

Media/2001_hdu_cntt/FolderFunc/202304/Images/anh1-20230422043437-e.jpg

Toàn cảnh Hội đồng thẩm định

Hội đồng thẩm định được tổ chức theo quy định hiện hành của Bộ Giáo dục và đào tạo do PGS.TS Trịnh Viết Cường – Trường Đại học Hồng Đức làm Chủ tịch; PGS.TS Vũ Việt Vũ – Đại học CMC Hà Nội làm Phản biện 1; TS. Vũ Đức Minh – Trường ĐH Phenikaa làm Phản biện 2; Th.S Lê Xuân Lâm – Sở Thông tin – Truyền thông làm Uỷ viên; TS. Nguyễn Thị Lý – Trường Đại học Hồng Đức làm Uỷ viên – thư kí.

Media/2001_hdu_cntt/FolderFunc/202304/Images/anh2-20230422043457-e.jpg

PGS. TS. Phạm Thế Anh – Trưởng khoa Công nghệ thông tin và truyền thông trình bày tóm tắt chương trình đào tạo phục vụ mở ngành Truyền thông đa phương tiện trình độ đại học

Tại buổi làm việc, PGS.TS Phạm Thế Anh – Trưởng khoa Công nghệ thông tin và truyền thông đã trình bày tóm tắt chương trình đào tạo phục vụ mở ngành Truyền thông đa phương tiện trình độ đại học. Các thành viên Hội đồng thẩm định đã đánh giá khách quan, khoa học về chương trình đào tạo; khẳng định chương trình đào tạo đảm bảo các yêu cầu về căn cứ xây dựng, mục tiêu, cấu trúc, nội dung chương trình đào tạo, đề cương chi tiết của học phần/môn học. Đồng thời, Hội đồng thẩm định cũng nêu những góp ý, gợi ý với Hội đồng xây dựng chương trình đào tạo những nội dung cần chỉnh sửa, bổ sung để hoàn thiện chương trình đào tạo trước khi ký Quyết định ban hành, phục vụ cho việc xây dựng đề án mở ngành.

Media/2001_hdu_cntt/FolderFunc/202304/Images/anh0-20230422111918-e.jpg

Th.S Lê Xuân Lâm – Sở Thông tin – Truyền thông phát biểu tại phiên thẩm định

Kết quả, với 5/5 phiếu tán thành Hội đồng thẩm định thống nhất thông qua Chương trình đào tạo trình độ đại học ngành Truyền thông Đa phương tiện. Trên cơ sở các góp ý trực tiếp của Hội đồng, Trường Đại học Hồng Đức sẽ tiếp tục tiếp thu, hoàn thiện chương trình và tiến hành các công việc tiếp theo để hoàn thiện đề án mở ngành và kịp tuyển sinh sớm nhất có thể.

Được biết, trong nhiều năm qua, Trường Đại học Hồng Đức thường xuyên nghiên cứu điều chỉnh các chương trình đào tạo đang tuyển sinh và đề xuất các chuyên ngành đào tạo mới nhằm hướng đến mục tiêu cung ứng cho địa phương và đất nước nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng sự kỳ vọng của thị trường lao động. Trong đó Truyền thông Đa phương tiện là một ngành học tiềm năng, có tính ứng dụng cao bởi quá trình kết hợp giữa kiến thức về báo chí, công nghệ mới, tiếp thị, nghệ thuật...trong việc sáng tạo, thiết kế sản phẩm mang tính đa phương tiện và tương tác cao. Sinh viên ra trường có cơ hội làm việc trong nhiều lĩnh vực do vậy ngành học này đang thu hút được sự quan tâm của giới trẻ và sẽ không ngừng phát triển mạnh mẽ trong tương lai bởi xu hướng phát triển kinh tế, xã hội, hội nhập văn hóa và toàn cầu hóa.