Lễ bảo vệ Khóa luận tốt nghiệp K22: đánh dấu sự trưởng thành của sinh viên Khoa Công nghệ thông tin và Truyền thông, trường Đại học Hồng Đức

21/05/2023

Hưởng ứng chào mừng ngày Khoa học Việt Nam (18/05) Ngày 12/05/2023, Khoa CNTT&TT đã tổ chức thành công buổi bảo vệ khoá luận tốt nghiệp cho 8 sinh viên­­ thuộc ngành Cử nhân Công nghệ thông tin. Khoa CNTT&TT mong rằng buổi lễ bảo vệ khóa luận tốt nghiệp sẽ là dấu mốc quan trọng tiếp thêm tự tin cho các tân cử nhân vững bước vào đời, góp phần vào công cuộc phát triển của đất nước, xã hội.

Khóa luận tốt nghiệp là thành quả tri thức và là công sức của sinh viên sinh viên, là kết quả phấn đấu trong suốt 4 năm đại học tại Trường Đại học Hồng Đức. Không chỉ đánh giá kiến thức và kỹ năng của sinh viên mà đây còn là cơ hội cho sinh viên công bố kết quả nghiên cứu đầu tay của mình, giúp sinh viên vững vàng hơn trong quá trình làm việc thực tế sau khi tốt nghiệp. Khóa luận tốt nghiệp CNTT là cả một quá trình học tập rèn luyện của những năm học đại học, giúp các bạn sinh viên rèn luyện khả năng tư duy sáng tạo, đưa ra các vấn đề chuyên ngành về công nghệ thông tin được cập nhật một cách kịp thời và tìm ra hướng giải quyết vấn đề chính xác. Đồng thời khóa luận tốt nghiệp cũng rèn luyện cho sinh viên tính độc lập, tự chủ trong quá trình nghiên cứu khoa học, nâng cao khả năng của bản thân mình và phát hiện ra điểm mạnh của bản thân.

Media/2001_hdu_cntt/FolderFunc/202305/Images/z4339188600298-f967db543dac433a355d6d8e072cebdb-20230512041132-e.jpg
Ảnh chụp tập thể Hội đồng đánh giá luận văn cùng các sinh viên bảo vệ

Với mục tiêu chung của Nhà trường là đào tạo theo hướng ứng dụng, Khoa CNTT&TT đã xây dựng chương trình đào tạo và định hướng các đề tài tốt nghiệp bám sát với yêu cầu thực tế nhằm giúp sinh viên đáp ứng được nhu cầu nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp.

Media/2001_hdu_cntt/FolderFunc/202305/Images/aa1-20230513083809-e.jpg

PGS,TS. Phạm Thế Anh - Trưởng khoa CNTT&TT có đôi lời phát biểu trước buổi bảo vệ luận văn tốt nghiệp

8 sinh viên sẽ tiến hành bảo vệ khóa luận với 2 hội đồng gồm những thầy cô giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm. Mỗi sinh viên tham gia bảo vệ khóa luận sẽ có 20 phút để trình bày sản phẩm, cũng như phản biện từ các hội đồng. Một số đề tài có tính ứng dụng thực tiễn cao và có thể tiếp tục thử nghiệm để đưa ra thí điểm như đề tài Xây dựng Website quản lý sở hữu bản quyền điện tử về sổ đỏ nhà đất, Thiết kế và phát triển hệ thống Enterprise Resource Planning cho siêu thị điện máy mini....

Media/2001_hdu_cntt/FolderFunc/202305/Images/aa2-20230513083852-e.jpg
Sinh viên Nguyễn Thị Thùy - ĐH CNTT K22A đang trình bày đề tài "Xây dựng ứng dụng website bán ô tô tích hợp hệ thống tìm kiếm đa tính năng dựa trên công nghệ DOTNET"

Buổi bảo vệ khóa luận tốt nghiệp của sinh viên ngành Công nghệ thông tin kết thúc tốt đẹp với kết quả đánh giá khá cao dành cho sinh viên từ các Hội đồng. Đây chính là kết quả của sự nỗ lực không ngừng của sinh viên, sự chỉ bảo tận tình, tâm huyết của giảng viên Khoa Công nghệ thông tin. Theo các thầy cô tham gia hội đồng chấm, sinh viên của các chuyên ngành có độ đồng đều, đa phần các Khóa luận tốt nghiệp có chất lượng chuyên môn, đáp ứng được các yêu cầu của một Khóa luận tốt nghiệp, các sinh viên đều tự tin bảo vệ kết quả nghiên cứu của mình.

Media/2001_hdu_cntt/FolderFunc/202305/Images/aa3-20230513083740-e.jpg
Sinh viên Vũ Thanh Bình - ĐH CNTT K22A đang trình bày đề tài "Phát triển ứng dụng xem phim sử dụng công nghệ React"

Thành phần hội đồng gồm các Tiến sĩ, Thạc sĩ của Khoa CNTT&TT, các đề tài báo cáo khóa luận của sinh viên Khoa CNTT&TT có nhiều cải tiến, mang tính khoa học và có chất lượng cao. Dưới đây là danh sách các sinh viên cùng tên đề tài Khóa luận tốt nghiệp.