Seminar học thuật GS. TS. Mathieu Delalandre trình bày Tại khoa CNTT&TT

27/10/2022

  Trong chuỗi sự kiện 2 tuần tiếp đón GS. TS. Mathieu Delalandre sang thăm và làm việc tại Khoa CNTT&TT theo chương trình hợp tác về đào tạo, nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông giữa Trường Đại học Polytech Tours – Cộng hòa PhápTrường Đại học Hồng Đức. Hôm nay, 18/10/2022 Khoa CNTT&TT có buổi Seminar học thuật với GS. TS. Mathieu Delalandre.

  Tại buổi Seminar GS. TS. Mathieu Delalandre trình bày các vấn đề chuyên môn học thuật sâu và mới về xử lý Video và hình ảnh trong chuyên ngành Khoa học máy tính. Cũng trong buổi Seminar này Giáo sư cũng trình bày một số kết quả đang nghiên cứu và phát triển cùng với NCS Lê Văn Hào tại Trường Đại học Polytech Tours.

Media/2001_hdu_cntt/FolderFunc/202210/Images/mt4-20221027014912-e.jpg

   Cuối buổi Seminar BCN Khoa cùng với GS. TS. Mathieu Delalandre trao đổi về nội dung đã thực hiện ký kết trong năm 2018 đó là Hai trường đã ký MoU và Chương trình trao đổi sinh viên (SEA) với các nội dung cụ thể:

 + Công nhận tín chỉ của nhau

  + Cử sinh viên Việt Nam đi thực tập tốt nghiệp và làm khóa luận tại Pháp (11 TC): kết quả thực tập tại Pháp được công nhận tại HDU (có 02 sinh viên HDU đi vào năm 2020).

  + Tiếp nhận sinh viên thạc sỹ năm cuối của Pháp đến HDU thực tập (có 01 sinh viên đến năm 2019). Kết quả thực tập tại HDU được công nhận tại trường ĐH Polytech Tours.

BCN Khoa cùng với GS. TS. Mathieu Delalandre thảo luận về một số nội dung hợp tác tiếp theo:

  + Tiếp nhận sinh viên thạc sỹ của trường ĐH Polytech Tours đến HDU thực tập: đang làm quy trình VISA cho 02 sinh viên Pháp đến HDU thực tập vào 3/2022. Toàn bộ chi phí do bên Pháp chi trả.

  + Tuyển chọn sinh viên khoa CNTT-TT đi thực tập tại trường ĐH Polytech Tours

  + Tuyển chọn giảng viên và sinh viên khoa CNTT-TT đi học Thạc sỹ và Nghiên cứu sinh tại trường ĐH Polytech Tours theo các chương trình học bổng sau:

    - Học bổng đại sứ quán Pháp tại Việt Nam (French Embassy)

    - Học bổng đề án 89 của Bộ GD-ĐT Việt Nam

    - Học bổng tiến sỹ tài năng (France Excellence PhD)

  + Cử cán bộ của trường ĐH Polytech Tours đến HDU tìm hiểu văn hóa và quy trình thủ tục quản lý sinh viên nước ngoài đến học tập

  + Đoàn cán bộ HDU đi công tác một số đối tác Châu Âu (Polytech Tours, AHATH, Ba Lan)

  + Mời giảng viên của khoa CNTT-TT có trình độ TS trở lên tham gia giảng dạy, seminar tại trường ĐH Polytech Tours trong thời gian 1 tháng. Toàn bộ chi phí do bên Pháp chi trả.

Dưới đây là một số hình ảnh trong và sau buổi Seminar.

Media/2001_hdu_cntt/FolderFunc/202210/Images/mt10-20221027032429-e.jpg

Media/2001_hdu_cntt/FolderFunc/202210/Images/mt3-20221027014910-e.jpg
Media/2001_hdu_cntt/FolderFunc/202210/Images/mt67-20221027032442-e.jpg

Sau buổi Seminar Giáo sư cùng với một số thầy, cô trong khoa vào thăm gia đình của NCS Lê Văn Hào đang được thầy hướng dẫn làm nghiên cứu sinh tại trường Polytech Tours.

(Ban biên tập WebSite)