Tổng kết chương trình "Bồi dưỡng chính trị hè và Phát triển năng lực số cho cán bộ giảng dạy các trường Cao đẳng, Trung cấp nghề tại Thanh Hóa"

04/08/2023

Trong bối cảnh Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra ngày càng sôi động và trước yêu cầu chuyển đổi số trong giáo dục nghề nghiệp, việc nâng cao năng lực số và chính trị cho cán bộ giảng dạy trong hệ thống giáo dục là một yêu cầu cấp bách. Nhận thức được điều này, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội kết hợp với Ban Tuyên giáo tỉnh và khoa CNTT&TT - trường Đại học Hồng Đức đã tổ chức thành công chương trình "Bồi dưỡng chính trị hè và Phát triển năng lực số cho cán bộ giảng dạy các trường Cao đẳng, Trung cấp nghề tại Thanh Hóa".

Media/2001_hdu_cntt/FolderFunc/202307/Images/image002-20230730032404-e.jpg

Đại diện Sở Lao động – Thương binh và Xã hội phát biểu khai mạc

Chương trình diễn ra trong 10 ngày với sự tham gia của hơn 240 cán bộ giảng dạy đến từ các trường Cao đẳng và Trung cấp nghề trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa. Được thiết kế chặt chẽ và chuyên sâu, chương trình nhằm mục tiêu cung cấp cho người tham gia các kiến thức, kỹ năng cần thiết để nắm vững xu hướng phát triển của công nghệ số và ứng dụng vào công tác giảng dạy, đồng thời đẩy mạnh việc rèn luyện ý thức chính trị - nhân đạo và đạo đức nghề nghiệp.

Trong suốt thời gian diễn ra, chương trình đã tập trung vào các nội dung chính sau:

1. Đào tạo năng lực số (Digital Literacy): Các cán bộ giảng dạy đã được hướng dẫn về việc sử dụng các công cụ và ứng dụng công nghệ thông tin phổ biến, từ việc thiết kế bài giảng trực tuyến đến sử dụng các phần mềm hỗ trợ quản lý giảng dạy hiệu quả. Điều này giúp cải thiện chất lượng giảng dạy và tăng cường sự hấp dẫn cho sinh viên.

2. Ứng dụng công nghệ trong giảng dạy (Technology Integration): Thông qua các buổi thảo luận và thực hành, cán bộ giảng dạy đã được khuyến khích sáng tạo ứng dụng công nghệ vào quá trình dạy học. Từ việc tạo ra các bài giảng tương tác, video học tập đến việc áp dụng trò chơi giáo dục, đều giúp nâng cao hiệu quả giảng dạy và thu hút học sinh.

3. Nâng cao ý thức chính trị - nhân đạo: Chương trình cũng dành thời gian đào tạo và trao đổi về các vấn đề liên quan đến ý thức chính trị, đạo đức nghề nghiệp và lòng yêu nước. Cán bộ giảng dạy được khuyến khích trở thành những người thầy đạo đức, có vai trò gương mẫu đối với sinh viên.

Kết thúc chương trình, phản hồi từ phía các cán bộ giảng dạy tham gia rất tích cực. Họ đã thể hiện sự hài lòng về chất lượng chương trình, đánh giá cao tính chuyên môn và thiết thực của kiến thức được truyền đạt. Nhiều cán bộ giảng dạy đã thể hiện ý muốn áp dụng những gì họ học được vào công tác giảng dạy hàng ngày để đem lại hiệu quả tốt nhất cho sinh viên.

Chương trình "Bồi dưỡng chính trị hè và Phát triển năng lực số cho cán bộ giảng dạy các trường Cao đẳng, Trung cấp nghề tại Thanh Hóa" đã hoàn thành nhiệm vụ đề ra và đóng góp tích cực vào công cuộc chuyển đổi số giáo dục dạy nghề và sự phát triển của hệ thống giáo dục tỉnh Thanh Hóa. Điều này sẽ góp phần nâng cao chất lượng đào tạo và chuẩn bị cho các thế hệ học sinh - sinh viên trước những thách thức của tương lai số hóa.

Kính mời quý phụ huynh, sinh viên và các cơ quan, đơn vị quan tâm tới giáo dục theo dõi thông tin và chia sẻ với mục tiêu cùng nhau phát triển giáo dục Thanh Hóa ngày càng tốt hơn.

Dưới đây là một số hình ảnh của đợt tập huấn.

Media/2001_hdu_cntt/FolderFunc/202307/Images/image004-20230730032404-e.jpg
Media/2001_hdu_cntt/FolderFunc/202307/Images/image003-20230730032404-e.jpg